Vận động viên đầu tiên giành HCV SEA Games 31 là ai?

17 lượt xem

Vận động viên đầu tiên giành HCV SEA Games 31 là ai?

Tấm HCV SEA Games 31 đầu tiên đã có chủ nhân. Vận động viên Nur Dhabitah đã thể hiện đẳng cấp vượt trội ở nội dung chung kết đơn nữ cầu mềm 1 mét để ẵm HCV SEA Games 31.

Nur Dhabitah giành được 290.45 điểm nhằm bỏ túi HCV SEA Games 31, qua đó bỏ xa người xếp thứ 2 là Bong Quain Ping, vận động viên có 230 điểm. Người về thứ 3 là đại diện của Việt Nam, Ngô Phương Mai, với 224 điểm.

Nur Dhabitah giành HCV SEA Games 31
Nur Dhabitah giành HCV SEA Games 31

Thực chất, chiến thắng của Dhabitah không gây nhiều bất ngờ. Cô nàng hiện 23 tuổi lớn lên tại tại thủ đô Kuala Lumpur trong gia đình có 4 chị em và từng tiếp xúc với các bộ môn thể thao dưới nước khi được 5 tuổi.

Lên 6, cô gái mang quốc tịch Malaysia đã tham gia vào các trò chơi tàu lượn siêu tốc mà không hề sợ hãi. Đến năm 8 tuổi, Dhabitah được cha hướng trở thành vận động viên chuyên nghiệp.

Việc sớm cọ xát và tập luyện khắc nghiệt giúp Dhabitah trở thành số một ở nội dung đơn nữ cầu mềm 1 mét. Cô là vận động viên trẻ nhất Malaysia giành chức vô địch Đông Nam Á 2012. Tại SEA Games 2013, Dhabitah cùng đồng đội Leong Mun Yee giành HCV nội dung 10 mét nhảy cầu đồng đội nam nữ.

Không chỉ giành HCV SEA Games 31, cô nàng còn sở hữu hàng loạt thành tích khủng
Không chỉ giành HCV SEA Games 31, cô nàng còn sở hữu hàng loạt thành tích khủng

Ở những kỳ SEA Games kế tiếp, Dhabitah hầu như không có đối thủ và dễ dàng giành HCV.

Cô đồng thời ẵm hàng loạt giải thưởng nổi trội khác khi từng giành Huy chương vàng tại giải vô địch châu Á năm 2015 hay thi đấu ấn tượng và đứng ở vị trí thứ 5 chung cuộc tại giải vô địch thế giới diễn ra ở Rio de Janeiro (Brazil) vào tháng 2/2016.

Ngoài ra, Dhabitah từng về thứ 4 tại Olympic Tokyo 2020 ở nội dung nữ 3 mét. Tổng cộng, sau 10 năm, cô giành hơn 30 huy chương về cho thể thao Malaysia. Đó là những thành quả ấn tượng dành cho một cô gái chỉ mới 23 tuổi.

Về sở thích, Dhabita cuồng nhạc K-pop và đặc biệt thích đọc truyện Harry Potter. Nhóm nhạc yêu thích của vua bơi này là Big Bang.

Một thông tin khác về vận động viên Việt Nam tại SEA Games 31. Bên cạnh chiếc Huy chương đồng của Ngô Phương Mai vừa đề cập phía trên, hai nhân vật khác giúp Việt Nam giành huy chương là Tùng Dương và Thế Anh.

Ngô Phương Mai giành HCĐ SEA Games 31
Ngô Phương Mai giành HCĐ SEA Games 31
Tùng Dương và Thế Anh giành HCB ở nội dung nhảy cầu 3 mét
Tùng Dương và Thế Anh giành HCB ở nội dung nhảy cầu 3 mét

Bộ đôi này tham dự nội dung Đôi nam nhảy cầu mềm 3 mét và xuất sắc về thứ 2, chỉ sau đại diện của Malaysia.

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để không bỏ lỡ các tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn