Truyền thông Saudi Arabia chê hàng thủ Việt Nam

71 lượt xem

Truyền thông Saudi Arabia chê hàng thủ Việt Nam

Trước cuộc đối đầu với ĐT Việt Nam trong khuôn khổ lượt trận thứ 6 bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, tờ báo Arriyadiyah của Saudi Arabia đã có một vài lời nhận xét về đối thủ của mình.

Arriyadiyah viết: “Việt Nam thường gặp khó khăn ở hiệp hai, thể hiện qua kết quả ở những trận trước. Trong 11 bàn thua của họ, có tám bàn xảy ra ở hiệp hai. Ở trận lượt đi, Việt Nam từng dẫn trước Saudi Arabia nhưng sụp đổ ở hiệp hai và thua ngược 1-3”.

Truyền thông Saudi Arabia chê hàng phòng thủ Việt Nam còn yếu kém
Truyền thông Saudi Arabia chê hàng thủ Việt Nam còn yếu kém

Tờ báo này thậm chí còn thẳng thừng chê trách Những Ngôi Sao Vàng đang có chất lượng hàng thủ kém nhất bảng. Bên cạnh đó, Arriyadiyah cũng không đánh giá cao dàn hỏa lực của Việt Nam khi thầy trò HLV Park Hang Seo mới chỉ có 4 bàn thắng.

Thực tế cho thấy những đánh giá trên không phải là thiếu cơ sở. Ở trận lượt đi gặp Saudi Arabia, ĐT Việt Nam đã có lợi thế dẫn trước do bàn thắng sớm của Quang Hải. Nhưng sự vỡ vụn trong công tác phòng ngự sau đó đã khiến Việt Nam chịu thất bại với tỷ số 1-3.

Huyền thoại Saudi Arabia cũng không đánh giá cao ĐT Việt Nam
Huyền thoại Saudi Arabia cũng không đánh giá cao ĐT Việt Nam

Tiếp lời Arriyadiyah, cựu tiền đạo Saudi Arabia – Obeid Al-Dosari cũng cho rằng Việt Nam không thể so được với đội bóng quê hương của ông.

“Họ đã tiến bộ nhiều và không còn yếu toàn diện như xưa. Họ chỉ thua 1 bàn trước Nhật Bản và 2-3 trước Trung Quốc. Nhưng họ vẫn là đội bóng ở trình độ thấp. Saudi Arabia phải tận dụng tốt cơ hội này để kiếm thêm ba điểm và bỏ xa các đối thủ”, Obeid Al-Dosari cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn