Thủ thành Chelsea bỏ khung thành mặc kệ đối phương

17 lượt xem

Thủ thành Chelsea bỏ khung thành mặc kệ đối phương

Phút 64, Hary Kane có tình huống dứt điểm tung lưới Chelsea. Tuy nhiên, sau đó, VAR lại bất ngờ không công nhận bàn thắng. Bởi lẽ tình huống di chuyển của thủ thành Kepa Arrizabalaga đã khiến cầu thủ số 10 của Tottenham rơi vào thế việt vị.

Cụ thể, dù vừa phải băng ra xa khung thành trước đó nhưng Kepa đã không lui về khi nhận thấy Harry Kane lẻn ra sau. Thủ thành người Tây Ban Nha chủ động bỏ mặc cầu thủ người Anh, che tầm sút của Lucas Moura lúc đó đang cầm bóng. Đồng thời, anh cố gắng xử lý để đồng đội Rudiger chạy về bảo vệ khung thành.

Tình huống Kepa và các đồng đội cứu Chelsea một bàn thua trông thấy
Tình huống Kepa và các đồng đội cứu Chelsea một bàn thua trông thấy

Khi đó, Rudiger trở thành cầu thủ cuối cùng trong hàng phòng ngự Chelsea. Còn với Kane, anh nhận bóng khi đã đứng dưới hậu vệ cuối cùng của đội khách là Andreas Christensen. Điều này khiến bàn thắng sau đó của Kane không được công nhận khi đã phạm lỗi việt vị.

Tình huống sau đó cho thấy Kepa và các đồng đội đã có tình huống phối hợp ăn ý. Ngay sau khi Harry Kane nhận bóng, thủ thành Tây Ban Nha đã ra dấu tình huống việt vị với các trọng tài.

Thông thường, nhiều thủ môn sẽ ngay lập tức lùi về khung thành để bảo vệ khung thành. Tuy nhiên, hành động khôn ngoan của Kepa Arrizabalaga đã giúp Chelsea thoát một bàn thua trông thấy. Qua đó, củng cố chiến thắng chung cuộc dành cho The Blues.

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn