Roman Abramovich đã lừa dối CĐV và câu lạc bộ Chelsea như thế nào?

27 lượt xem

Roman Abramovich đã lừa dối CĐV và câu lạc bộ Chelsea như thế nào?

Một trong những sự kiện lớn nhất của bóng đá Anh mùa giải 2021/22 chính là việc chính phủ Anh quốc đóng băng tài sản của tài phiệt người Nga Roman Abramovich. Điều này cũng gián tiếp ảnh hưởng đến CLB Chelsea, đội bóng do Abramovich làm chủ cũ.

Roman Abramovich bị chính phủ Anh đóng băng tài sản
Roman Abramovich bị chính phủ Anh đóng băng tài sản

Chính vì không còn quyền quyết định ở Chelsea, đồng thời với khối tài sản khổng lồ bị phong toả, Roman Abramovich buộc phải bán The Blues. Khép lại hành trình gần 2 thập kỷ đứng đầu CLB Chelsea, “ông trùm” người Nga giúp CLB thành London gặt hái nhiều thành công vượt trội.

Hàng loạt chiếc cúp về phòng truyền thống sân Stamford Bridge, đồng nghĩa với bấy nhiêu thời gian công sức và tâm huyết của Roman Abramovich bỏ ra cho The Blues. Dẫu vậy, khi buộc phải bán CLB, Roman Abramovich tuyên bố ông sẽ “cho không” khoản nợ lên đến 1,6 tỷ bảng.

Chelsea rất thành công dưới triều đại Roman Abramovich
Chelsea rất thành công dưới triều đại Roman Abramovich

Đây là khoản tiền ông chủ cũ người Nga cho Chelsea vay, nhưng sau khi chia tay The Blues, vì tình cảm với CLB, doanh nhân 55 tuổi đã không đòi lại khoản tiền này. Trong bối cảnh công cuộc đấu thầu tìm chủ mới của Chelsea vẫn đang diễn ra, Abramovich được cho là đã liên hệ mua lại CLB Valencia ở La Liga.

Mọi chuyện tưởng chừng êm đẹp khi Roman Abramovich cũng sắp sở hữu một CLB khác cho riêng mình. Dẫu vậy, biến cố mới nhất đã xuất hiện. Cụ thể, truyền thông Anh quốc cho biết, Abramovich bất ngờ quay lại đòi khoản tiền hơn 1 tỷ bảng mà Chelsea đã nợ ông.

Điều này đồng nghĩa nếu Chelsea tìm chủ mới thành công, tài phiệt sinh năm 1966 cũng muốn nhận lại được một khoản tiền từ việc đó. Đây là diễn biến đi ngược với tính toán và sắp xếp của Chính phủ Anh những ngày qua.

Abramovich muốn đòi lại khoản nợ từ Chelsea
Abramovich muốn đòi lại khoản nợ từ Chelsea

Sự thay đổi của Roman Abramovich khiến cho công cuộc tìm chủ mới của CLB bị gián đoạn, dù nhiều nguồn tin uy tín xác nhận, quá trình này đã gần hoàn thành. Việc Abramovich trở lại đòi số tiền từ việc bán Chelsea khiến CLB phía Tây London đứng trước viễn cảnh bị loại khỏi Ngoại hạng Anh 2022/23 vì nhiều vấn đề về tài chính và pháp lý.

Roman Abramovich từng đứng ra phát biểu rằng ông yêu Chelsea vô điều kiện. Đến nỗi số tiền nợ 1,6 tỷ bảng sẽ được ông chủ người Nga xoá đi sau khi rời đội chủ sân Stamford Bridge.

Dẫu vậy, trong bối cảnh đang đàm phán mua lại Valencia và những khó khăn về tài chính cá nhân, phải chăng Abramovich đã lừa dối đại đa số người hâm mộ và cả thượng tầng CLB Chelsea suốt thời gian qua?

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn