NÓNG: Tuyển thủ nữ Việt Nam chuẩn bị xuất ngoại?

109 lượt xem

NÓNG: Tuyển thủ nữ Việt Nam chuẩn bị xuất ngoại?

Những năm gần đây, việc xuất ngoại của các tuyển thủ nữ Việt Nam đã được đưa ra nhiều lần. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà điều này chưa trở nên phổ biến với bóng đá nữ nước nhà. Thời gian gần đây, việc giành tấm vé tham dự World Cup nữ 2023 lại khiến câu chuyện này trở nên nóng hổi hơn.

HLV Phan Thị Anh Đào, HLV đội nữ U23 và trợ lý đội 1 Brisbane City (Australia) cho biết đội bóng mình đang công tác có nhu cầu ký hợp đồng với 2 tuyển thủ nữ Việt Nam.

Liệu sẽ có làn sóng các tuyển thủ nữ Việt Nam xuất ngoại ở thời gian sắp tới?
Liệu sẽ có làn sóng các tuyển thủ nữ Việt Nam xuất ngoại ở thời gian sắp tới?

Họ đánh giá cao tiềm năng của một số tuyển thủ nữ Việt Nam. Ở National Premier Leagues (hạng 2 nữ), mỗi CLB có 4 suất “visa player” dành cho các ngoại binh (quốc tịch khác Australia là được)”, HLV Anh Đào chia sẻ với một tờ báo Việt Nam.

HLV Anh Đào cho biết màn trình diễn tại Asian Cup 2022 đã khiến họ chú ý nhiều hơn tới bóng đá nữ Việt Nam. Tuy nhiên, việc xin visa được hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Đây không phải lần đầu tiên các tuyển thủ nữ Việt Nam nhận được lời mời ra nước ngoài thi đấu. Trước đó, hậu vệ Trần Thị Hồng Nhung từng sang Thái Lan đầu quân cho Chonburi năm 2019. Năm 2020, bộ ba Huỳnh Như, Tuyết Dung và Hải Yến cũng được một CLB Bồ Đào Nha mời sang thi đấu. Nhưng vì dịch COVID-19 và nhiều vấn đề khác, lời đề nghị này đã không thể thành sự thật.

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để cập nhật những tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn