Câu nói ám ảnh đến rơi nước mắt từ HLV Mai Đức Chung về đội tuyển nữ Việt Nam

107 lượt xem

Tiết lộ xúc động đến rơi nước mắt từ HLV Mai Đức Chung về đội tuyển nữ Việt Nam

Sau VCK Asian Cup nữ 2022, chiến tích lớn nhất của đội tuyển nữ Việt Nam là đã giành tấm vé chính thức đến VCK World Cup nữ 2023 tại Australia và New Zealand sau trận thắng Đài Bắc Trung Hoa.

Đội tuyển nữ Việt Nam vui mừng sau trận thắng Đài Bắc Trung Hoa
Đội tuyển nữ Việt Nam vui mừng sau trận thắng Đài Bắc Trung Hoa

Chiến tích lịch sử này được xác lập thông qua muôn vàn khó khăn. Dù phải gặp nhiều trở ngại với việc một số thành viên dương tính COVID-19, đồng thời là điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đội tuyển nữ Việt Nam vẫn vượt qua tất cả để giành được mục tiêu lớn nhất.

Trả lời phỏng vấn sau khi đưa đội tuyển nữ Việt Nam giành vé đến World Cup 2023, HLV Mai Đức Chung đã có những tâm sự vô cùng xúc động. Cụ thể, ông Chung cho biết:

Chúng tôi đã chơi 6 trận chỉ trong 16 ngày. Phải nói là một kỳ tích, không phải chỉ vì thành tích dự World Cup mà vì có lẽ không đội bóng nào bị ảnh hưởng sau COVID-19 nhưng lại đạt thành tích tốt như vậy. Phải nói tinh thần vượt khó là trên hết, ngoài ra còn tinh thần đoàn kết của toàn đội.

HLV Mai Đức Chung tự hào nhưng cũng xót xa cho các học trò
HLV Mai Đức Chung tự hào nhưng cũng xót xa cho các học trò

Tôi rất thương các học trò, có những bạn ra sân không thở được, không chạy được, chuẩn bị chạy thì ngã. Từng là cầu thủ, tôi chứng kiến những cảnh này và rất thương các bạn, nhất là các bạn lại là phái nữ, nhưng nếu để các bạn ở ngoài sân thì càng không có sức. Vì vậy, tôi sắp xếp cho các bạn vào khoảng 10 phút để tạo cảm giác.

Mỗi huấn luyện viên sẽ có cách truyền đạt, khích lệ tinh thần riêng, tôi cũng vậy. Trong đội, có những VĐV quá mệt mỏi, nghỉ hơn 10 ngày nên cảm giác bóng không tốt, khi đó tôi chỉ có thể động viên các học trò cố gắng, nếu đã quyết tâm, hãy cùng nhau quyết tâm. Các bạn cứ thoải mái đá đi, bác sẽ chịu trách nhiệm.

Chiến tích lịch sử của các cô gái vàng bóng đá Việt Nam
Chiến tích lịch sử của các cô gái vàng bóng đá Việt Nam

HLV Mai Đức Chung cũng cho biết, sau trận đấu ngày 6/2, cả đêm ông và ban huấn luyện đội tuyển nữ Việt Nam không ngủ được vì vui mừng. Trước mắt, đội tuyển nữ Việt Nam đang lên kế hoạch tham dự SEA Games, AFF Cup nữ và tháng 7/2023 sẽ là World Cup tại Australia – New Zealand.

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn